Yến sào chưng hạt sen

Tổ yến sào có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, và tổ yến hạt sen là một trong số đó. Cùng bỏ túi công thức nấu ăn dưới đây để có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng hơn cho cả nhà nhé!

1. Tổ yến chưng đường phèn


Món yến chưng hạt sen đường phèn rất dễ chế biến từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến.
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
1 tổ yến tinh chế
100 gr hạt sen
20 gr đường phèn


1.2 Cách nấu tổ yến hạt sen đường phèn
Ngâm tổ yến trong nước khoảng 20 - 30 phút cho đến khi tổ yến mềm và nở ra.
Hạt sen rửa sạch, ngâm nước rồi luộc sơ qua.
Cho tổ yến và hạt sen vào tô, đổ ngập nước và ngâm trong 30 phút.
Thêm đường phèn, khuấy đều cho đến khi tan và nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp và thưởng thức. Món tổ yến chưng hạt sen đường phèn ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn. Nếu dùng lạnh, hạt có thể bị cứng lại.
Yến sào hạt sen đơn giản, dễ làm, không tốn nhiều thời gian


2. Tổ yến hạt sen, hạt chia
3. Tổ yến chưng hạt sen táo đỏ

Xem thêm: https://yensaokinhdo.vn/lam-yen-chung-hat-sen/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất 100% - Yến chuẩn Khánh Hòa

GIÁ YẾN THÔ HIỆN NAY - BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Ăn Yến Đúng Cách | Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết