SỬ DỤNG NỒI CHƯNG YẾN
Để chưng yến, bạn có thể chọn các loại nồi như nồi cơm điện, nồi nấu chậm, nồi áp suất, nồi chưng yến chuyên dụng. Đương nhiên, mỗi thiết bị có cách sử dụng khác nhau, bạn cần tuân thủ nguyên tắc để đảm bảo an toàn. Dưới đây là các cách sử dụng nồi chưng yến để bạn tham khảo.
1. Cách chưng yến bằng
nồi cơm điện
Ngoài
cách chưng yến bằng bếp ga, nhiều chị em nội trợ chọn giải pháp chưng yến bằng
nồi cơm điện. Bởi nồi cơm điện là vật dụng nhà bếp mà bất cứ gia đình nào cũng
có. Nhìn chung, cách chưng tổ yến bằng nồi điện nấu cơm rất đơn giản và tiện
lợi, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là được:
1.1 Ngâm tổ yến
Ngâm
tổ yến tinh chế trong nước khoảng 20 phút để yến mềm và nở ra. Sau đó cho yến
vào bát sứ hoặc thố sứ rồi đổ ngập nước. Đối với tổ yến thô còn nguyên lông thì
bạn cần sơ chế nhặt lông làm sạch trước khi đem đi chế biến.
1.2
Cách chưng yến bằng nồi điện nấu cơm
2.
Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm
2.1
Ngâm tổ yến
2.2
Cách chưng yến bằng nồi chưng nấu chậm
3.
Cách chưng yến bằng nồi áp suất
3.1
Ngâm tổ yến
3.2
Cách dùng nồi chưng yến áp suất
4.
Cách chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng
4.1 Ngâm tổ yến
4.2 Cách chưng yến bằng thố điện chuyên dụng
5. Lưu
ý dùng nồi chưng yến các loại
Xem
thêm tại: https://yensaokinhdo.vn/cach-su-dung-noi-chung-yen/
Nhận xét
Đăng nhận xét