SỬ DỤNG NỒI CHƯNG YẾN

Để chưng yến, bạn có thể chọn các loại nồi như nồi cơm điện, nồi nấu chậm, nồi áp suất, nồi chưng yến chuyên dụng. Đương nhiên, mỗi thiết bị có cách sử dụng khác nhau, bạn cần tuân thủ nguyên tắc để đảm bảo an toàn. Dưới đây là các cách sử dụng nồi chưng yến để bạn tham khảo. 

1. Cách chưng yến bằng nồi cơm điện

Ngoài cách chưng yến bằng bếp ga, nhiều chị em nội trợ chọn giải pháp chưng yến bằng nồi cơm điện. Bởi nồi cơm điện là vật dụng nhà bếp mà bất cứ gia đình nào cũng có. Nhìn chung, cách chưng tổ yến bằng nồi điện nấu cơm rất đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là được:

1.1 Ngâm tổ yến

Ngâm tổ yến tinh chế trong nước khoảng 20 phút để yến mềm và nở ra. Sau đó cho yến vào bát sứ hoặc thố sứ rồi đổ ngập nước. Đối với tổ yến thô còn nguyên lông thì bạn cần sơ chế nhặt lông làm sạch trước khi đem đi chế biến. 

1.2 Cách chưng yến bằng nồi điện nấu cơm

2. Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm

2.1 Ngâm tổ yến

2.2 Cách chưng yến bằng nồi chưng nấu chậm

3. Cách chưng yến bằng nồi áp suất

3.1 Ngâm tổ yến

3.2 Cách dùng nồi chưng yến áp suất

4. Cách chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng

4.1 Ngâm tổ yến

4.2 Cách chưng yến bằng thố điện chuyên dụng

5. Lưu ý dùng nồi chưng yến các loại

Xem thêm tại: https://yensaokinhdo.vn/cach-su-dung-noi-chung-yen/  

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất 100% - Yến chuẩn Khánh Hòa

GIÁ YẾN THÔ HIỆN NAY - BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Ăn Yến Đúng Cách | Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết