YẾN CHƯNG HẠT CHIA
1. Cách chưng yến hạt chia với táo đỏ
Cách chưng yến hạt chia với táo đỏ không quá khó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn sau.
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
10 gr tổ yến
6gr hạt chia
40 gr táo đỏ
10 gr lá dứa
20 gr đường phèn
1.2 Các bước thực hiện
Nếu là tổ yến tinh chế thì bỏ qua khâu nhặt lông, làm sạch. Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 - 60 phút. Táo đỏ rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút. Ngâm hạt chia trong nước khoảng 15 - 20 phút. Lá dứa rửa sạch rồi cuộn lại thành bó.
Cho 550ml nước vào nồi, bỏ thêm bó lá dứa đã chuẩn bị vào, đặt lên bếp và đun sôi trong 30 phút. Cho thêm 100ml nước vào nồi, cho thêm phần táo đỏ đã chuẩn bị vào, tiếp tục đun thêm 10 phút.
Tổ yến sau khi ngâm thì tách sợi cho nhỏ rồi cho vào bát hoặc thố sứ. Sau đó đổ phần nước nấu với táo đỏ và lá dứa vào ngập mặt yến rồi đem đi chưng cách thủy. Chưng được 20 phút thì mở nắp, cho đường phèn vào và chưng thêm 5 - 10 phút nữa.
Tắt bếp, lấy thố yến ra khỏi nồi và cho hạt chia vào. Dùng muỗng khuấy đều để hạt chia hòa trộn vào thố yến. Như vậy, chúng ta đã có món yến chưng hạt chia táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng.
Nhận xét
Đăng nhận xét