YẾN CHƯNG HẠT CHIA

 1. Cách chưng yến hạt chia với táo đỏ

Cách chưng yến hạt chia với táo đỏ không quá khó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn sau.

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 gr tổ yến 

  • 6gr hạt chia

  • 40 gr táo đỏ

  • 10 gr lá dứa

  • 20 gr đường phèn

1.2 Các bước thực hiện

Nếu là tổ yến tinh chế thì bỏ qua khâu nhặt lông, làm sạch. Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 - 60 phút.  Táo đỏ rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút. Ngâm hạt chia trong nước khoảng 15 - 20 phút. Lá dứa rửa sạch rồi cuộn lại thành bó.

Cho 550ml nước vào nồi, bỏ thêm bó lá dứa đã chuẩn bị vào, đặt lên bếp và đun sôi trong 30 phút. Cho thêm 100ml nước vào nồi, cho thêm phần táo đỏ đã chuẩn bị vào, tiếp tục đun thêm 10 phút. 

Tổ yến sau khi ngâm thì tách sợi cho nhỏ rồi cho vào bát hoặc thố sứ. Sau đó đổ phần nước nấu với táo đỏ và lá dứa vào ngập mặt yến rồi đem đi chưng cách thủy. Chưng được 20 phút thì mở nắp, cho đường phèn vào và chưng thêm 5 - 10 phút nữa.

Tắt bếp, lấy thố yến ra khỏi nồi và cho hạt chia vào. Dùng muỗng khuấy đều để hạt chia hòa trộn vào thố yến. Như vậy, chúng ta đã có món yến chưng hạt chia táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng. 

2. Cách chưng yến hạt chia với đường phèn

3. Công dụng của món yến chưng hạt chia

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất 100% - Yến chuẩn Khánh Hòa

GIÁ YẾN THÔ HIỆN NAY - BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Ăn Yến Đúng Cách | Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết