YẾN SÀO DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG
Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với người bị tiểu đường, nếu chế biến và sử dụng đúng cách, yến sào sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh và hồi phục thể trạng. Nhưng chế biến và sử dụng yến sào dành cho người tiểu đường như thế nào cho đúng?
1. Cách chế biến yến sào dành cho người tiểu đường
Bạn có thể chế biến yến sào thành nhiều món khác nhau để bồi bổ cho người bị tiểu đường. Dưới đây là công thức chế biến yến chưng nhân sâm, hạt sen cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.
Ngâm 3 - 5g yến sào trong nước khoảng 30 phút để yến nở và mềm.
Rửa sạch nhân sâm và hạt sen. Có thể ngâm hạt sen để khi chưng mau chín.
Cho đồng thời yến, nhân sâm và hạt sen vào thố rồi chưng cách thủy trong 25 - 30 phút.
Cho 1 - 2g đường phèn hoặc 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất vào, chưng thêm 10 - 15 phút.
Tắt bếp và dùng ngay khi còn ấm nóng để yến không có mùi tanh.
Nhận xét
Đăng nhận xét